Cá Thu

  • 250.000đ

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Mã: DSPR0003


Tag: bach tuộc, chình biển


  • Cá, tôm, mực,… được Nắng và Gió thu mua tại ghe vừa mới cập bến nên con tươi rói rói, mắt trong, thịt đỏ săn chắc.
  • Nắng và Gió nhận làm sạch, đóng gói chia phần theo yêu cầu của Khách. 
  • Phần hải sản đã làm sạch được đóng gói vào khay, bao màng nhựa hợp vệ sinh và tiện lợi bảo quản.
  • Hải sản tươi sống chuyển từ Phan Rang về Sài Gòn trong 5-6 h, không tẩm ướp chất bảo quản hay hóa chất.
  • Hàng order đặt trước hàng ngày- chốt order trước 4h chiều, ngày hôm sau giao hàng.
  • Hàng ngày Nắng và Gió chỉ nhập theo đơn hàng của Khách và mua dư 1 ít bán nhằm đảm bảo chất lượng luôn tươi sống, không bán hàng cũ. Khách nên đặt hàng trước 4h chiều hàng ngày để đảm bảo có hàng mong muốn.
Giá cá Thu: 

- Cá thu câu từ 2-3 kg/con: giá 180 nghìn/kg
- Nạc cá thu: 250 nghìn/kg
- Đầu cá thu: 110 nghìn/kg

Giao hàng tận nơi TP. Hồ Chí Minh 
Hotline: 0902 525 136   – 01258 911 269


Cá thu chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, hơn nữa loại cá này nhiều nạc, ít xương, mềm và không quá tanh nên thường được lựa chọn để chế biến nhiều món ngon phù hợp với mọi lứa tuổi. 

Món ngon với cá thu
Cá thu rim gừng ớt
 

Tiết trời lành lạnh mà có cơm nóng ăn kèm với cá thu rim gừng ớt, cảm nhận hương vị ấm nóng đặc trưng của gừng, tiêu, cay cay của ớt hòa quyện cùng với vị ngọt của cá thu thì hết sẩy luôn! Cá mềm, thấm đậm gia vị thơm nức cả một gian bếp, cùng tìm hiểu cách làm món cá thu rim gừng ớt này để thêm món này vào thực đơn bữa tối cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Cá thu rim gừng ớt

  • 400g Cá thu
  • 1 củ Gừng
  • 3 trái Ớt sừng 
  • 3 muỗng cà phê Nước mắm
  • 100ml Dầu ăn 
  • 2 muỗng cà phê Đường trắng 
  • 1 muỗng cà phê Tiêu 
  • 2 muỗng cà phê Hạt nêm 

Cá thu cắt khúc dày chừng 3-4 cm rồi ướp hạt nêm. Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng thì cho cá vào chiên vàng giòn hai mặt. Cho nước vào chảo, thêm gừng, ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu vào rồi khuấy đều và đun cho hỗn hợp này sôi.

Khi cá chín thì gắp từng khoanh cá vào hỗn hợp đun nhỏ lửa, cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.

Múc cá thu rim gừng ớt ra thố/đĩa, làm món mặn dùng với cơm nhé!

 

Cá thu sốt me

Hãy thử phá cách cá thu cùng sốt me nào các mẹ, cá thu sốt me vị chua ngọt đậm đà rất đưa cơm. Dưới đây là cách làm món cá thu sốt me chua ngọt thơm ngon mà bạn có thể dễ dàng chế biến để mọi người cùng thưởng thức, nếu không có thời gian bạn có thể mua sốt me đóng chai và chỉ việc nêm lại đường mắm sao cho vừa khẩu vị thôi. Tuy nhiên theo mình thì sốt này không đậm đà và không được ngon bằng sốt tự nấu đâu nhé.

Nguyên liệu làm Cá thu sốt me

  • 300g Cá thu
  • 20g Me chín
  • 2 muỗng cà phê Đường trắng
  • 2 muỗng cà phê Nước mắm
  • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
  • 1 trái Ớt sừng
  • 2 nhánh Hành lá
  • 1 cây Thì là
  • 1/2 muỗng cà phê Tiêu

Cho cá vào chiên sơ cho vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa. 

Vẫn trong chảo chiên cá, cho tỏi băm, ớt và đầu hành vào phi thơm rồi cho me và nước lọc vào. Thêm đường, nước mắm và tiêu vào đun sôi. Cho cá trở lại chảo, lật cá vài lần cho thấm đều nước sốt. Đun lửa nhỏ đến khi nước sệt lại thì cho thì là và sợi hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cho cá ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Viết đánh giá

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Mã bảo mật