Măng Tây Xanh
Măng tây xanh loại 1: 80k/kg
Măng Tây có nguồn gốc từ phương tây, được xem là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao còn được ví như là rau vương, măng tây sống và phát triển tốt trong môi trường khí hậu khô hạn ít mưa, đất cát xốp nên đặc biệt phù hợp với khí hậu của miền đất Phan Rang Ninh Thuận, chồi măng tây tươi sau khi thu hoạch ở Phan Rang Ninh Thuận có năng xuất, hàm lượng dưỡng chất cao nhất nước ta. Măng tây xanh Phan Rang được trồng theo 1 quy trình rau sạch thân thiện với sức khỏe người dùng, nên sản phẩm măng tây Phan Rang luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các chị nội trợ trên cả nước.
Các món ngon làm từ măng tây
1. Miến xào Măng Tây và Nấm
Nguyên liệu:
- 1-2 lọn miến
- 200 g nấm rơm
- 100 g măng tây
- 1 bó hẹ nhỏ, 1/2 quả ớt chuông đỏ
- Gia vị: hạt nêm, xì dầu, dầu ăn, vừng rang (tùy thích).
Cách làm:
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo.
- Măng tây cắt bỏ phần già, rửa sạch, chần qua nước sôi.
- Hẹ cắt khúc dài, ớt chuông thái miếng mỏng dài.
- Miến ngâm nước cho nở và bớt dai.
- Đun nóng chảo, đổ dầu ăn, cho miến vào xào rồi đổ tiếp nấm và măng tây vào cùng, để lửa vừa. Thêm xì dầu, hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho ớt chuông, hẹ vào đảo khoảng 2 phút, tắt bếp.
- Múc ra đĩa, trên rắc chút vừng rang, dùng nóng
2. Măng tây xào thịt bò và sò điệp
Nguyên liệu:
- 200g măng tây
- 200g thịt bò thái lát mỏng
- 150g cồi sò điệp
- Tỏi, hành khô, vài nhánh rau mùi, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm
- Gừng, rượu trắng.
Cách Làm:
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, tước phần xơ, thái lát xéo.
- Thịt bò thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, trộn đều ướp 15 phút.
- Cồi sò điệp rửa sạch, rưới vào cồi sò điệp một ít rượu trắng và gừng thái sợi để khử mùi tanh, để khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, vớt bỏ gừng.
- Đun nóng một ít dầu ở chảo, phi tỏi thơm cho thịt bò vào xào chín tái, vớt ra đĩa để riêng.
- Dùng lại chảo đó rưới thêm một ít dầu ăn, cho cồi sò điệp vào đảo nhanh tay lửa lớn.
- Cho tiếp măng tây vào xào cùng, thêm gia vị cho vừa ăn đảo đều, không nên xào lâu măng tây mất giòn.
- Cho thịt bò ở bước 4 vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.
3. Măng Tây xào tôm
Nguyên liệu:
- 300g măng tây
- 200g tôm
- Tỏi, gia vị, hạt tiêu
Cách Làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen. Rửa sạch rồi ướp với một chút gia vị.
- Măng ngắt từ phần non trở lên ngọn, phần còn lại dùng dao tước bỏ vỏ đem rửa sạch.
- Chần sơ măng qua nước sôi với ít muối. Vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi để ra đĩa.
- Tiếp đến cho tôm vào xào chín, để ra đĩa.
- Tiếp tục cho măng tây vào xào chín, nêm ít gia vị rồi rắt bếp.
- Xếp măng tây ra đĩa, cho tôm và tỏi phi lên là hoàn tất.
- Lưu ý: Bạn có thể xào măng tây và tôm chung một lần nếu thích.