Cá tắc kè

  • 180.000đ

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Mã: DSPR0065


Tag: hải sản


  • Cá, tôm, mực,… được Nắng và Gió thu mua tại ghe vừa mới cập bến nên con tươi rói rói, mắt trong, thịt đỏ săn chắc.
  • Nắng và Gió nhận làm sạch, đóng gói chia phần theo yêu cầu của Khách. 
  • Phần hải sản đã làm sạch được đóng gói vào khay, bao màng nhựa hợp vệ sinh và tiện lợi bảo quản.
  • Hải sản tươi sống chuyển từ Phan Rang về Sài Gòn trong 5-6 h, không tẩm ướp chất bảo quản hay hóa chất.
  • Hàng order đặt trước hàng ngày- chốt order trước 4h chiều, ngày hôm sau giao hàng.
  • Hàng ngày Nắng và Gió chỉ nhập theo đơn hàng của Khách và mua dư 1 ít bán nhằm đảm bảo chất lượng luôn tươi sống, không bán hàng cũ. Khách nên đặt hàng trước 4h chiều hàng ngày để đảm bảo có hàng mong muốn.
Lưu ý: Để được thưởng thức món cá tắc kè ngon đúng chất của biển cũng như các loại cá tươi khác tại Hải Sản Mỗi Ngày, Quý Khách vui lòng liên hệ và đặt trước 01 ngày để chúng tôi liên hệ ghe cũng như các vựa hải sản tại Phan Rang đặt hàng.

Giao hàng tận nơi TP. H Chí Minh 
Hotline: 0902 525 136   – 01258 911 269


Cá tắc kè vì loài cá này cá có “bộ áo” màu đỏ hồng, hai cánh dài dọc theo thân khá điệu đà gần giống loài tắc kè sống trên cạn. Môi trường sống của loài cá này ở vùng biển sâu, khá xa bờ. Thịt cá tắc kè tính hiền, nhiều dưỡng chất có thể phù hợp với mọi thể trạng.
Sở dĩ được gọi là cá tắc kè vì loài cá này gần giống loài tắc kè sống trên cạn, chỉ khác da màu đỏ, đuôi khá dài và không có chân như tắc kè, cá thường sống ở các vùng biển sâu, khá xa bờ. Cá tắc kè đã trở thành một loại đặc sản của vùng biển vì vị thơm ngon đặc trưng của nó.
Cá tắc kè vốn không hạp với các món canh, kho, chiên. Nó chỉ thích lên giàn hỏa, khi nướng lớp da đỏ dày sù sì của cá cháy sẽ chuyển sang màu nâu đen, cùng lúc mỡ cá tươm ra chảy xuống lửa xèo xèo là có thể gắp xuống. Và chỉ cần phủi lớp vỏ tróc đi là đã thấy hiện ra ngay lớp thịt trắng như bông gòn. Thịt cá tắc kè kết thành từng thớ trông chẳng khác gì thịt đùi gà, người ăn sẽ có cảm giác như ăn thịt đùi gà tơ: dai, ngọt, thơm… ngon tuyệt vời.
Món cá tắc kè nướng có thể cuốn cùng bánh tráng và rau sống hoặc dùng cải xà lách quấn trực tiếp  cá rồi chấm cùng nước mắm chua ngọt thêm tí gừng. Mấy ai có thể  quên được cái thú tự tay nướng rồi thưởng thức món cá tắc kè ngay trên bờ biển lồng lộng gió.
Các món chế biến từ cá tắc kè tuy đơn giản, bình dân nhưng lại được nhiều người ưa chuộng. Điểm nhấn” của cá tắc kè chính là khi bẻ đầu cá và rút ra khỏi thân, bộ lòng cá dính theo. Gan, ruột, bao tử béo bùi, lại pha chút đăng đắng dễ chịu của mật cá đọng khá lâu trên đầu lưỡi. Cứ thế, món cá tắc kè dường như thầm nhắc nhở bạn bè đón những chuyến xe về làng biển…
Các món ăn ngon từ cá tắc kè như:
– Cá tắc kè nướng mọi, nướng muối ớt, nướng bơ tỏi.
– Cá tắc kè hấp
– Cá tắc kè chưng xì dầu

Viết đánh giá

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Mã bảo mật