Bạch Tuột Lớn
Bạch tuộc đang là món ăn khoái khẩu của người dân Sài Gòn. Bạch tuộc có thể chế biến các món ngon được nhiều người ưa chuộng như: nướng sa tế, hấp gừng, làm gỏi, nấu lẩu,.. Những món này ăn ngon, đơn giản và cũng dễ chế biến.
Quy cách: Bạch tuộc tươi đóng khay 1kg hút chân không - bảo quản đông lạnh
Giá:
Loại lớn: 190.000 đ/kg
Loại nhỏ: 150.000 đ/kg
Bạch tuột ( mực tuột, mực dái) thuộc họ mực nhưng có mình dày hơn, thịt dai hơn, cũng có nhiều loại nhưng ngon và giá trị nhất là BTuộc hai da, là loại có da màu nâu sáng bóng, thịt săn chắc, các xúc tua ngắn nhưng to khác với các loại khác nhỏ mà dài. Tại biển Phan Thiết, ngư dân có thể đánh bắt loại hải sản ngon này quanh năm.
Theo phân tích của chuyên gia y tế, Bạch Tuộc tươi cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B1, B2, PP, C và một số khoáng chất khác như photpho, canxi. Bên cạnh đó những chất bổ dưỡng cho sự phát triển cơ thể như kẽm, đồng, iot, sắt, magie...cũng được tìm thấy trong thịt của bạch tuộc. Nhưng để thưởng thức được những món ăn thực sự ngon và bổ dưỡng từ loại hải sản này phải chọn hàng thực tươi được đánh bắt trong ngày hoặc còn sống bò lòm ngòm vì ngoài chợ thường được ướp chất bảo quản để giữ tươi nên rất độc hại, dễ gây ngộ độc khi cơ thể bạn không được khỏe.
Những món ngon từ bạch tuộc
Bánh bạch tuộc (takoyaki) là hỗn hợp bột, bạch tuộc, gia vị được chiên chín bằng khuôn. Món bánh này ăn kèm khô mực, mayonnaise... Món ăn có vị béo, mềm mịn, ăn khi nóng.
Bạch tuộc nướng mỡ hành, nướng muối, nướng nước mắm... Đặc trưng của món này là nguyên liệu tươi ngon, đậm đà
Cơm bạch tuộc được một nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ giới thiệu. Món ăn này gồm cơm ăn kèm các lát bạch tuộc và cá hồi sống. Món ăn được bán theo set (250.000 đồng) gồm món khai vị, món chính và các món ăn kèm
Sashimi bạch tuộc hút thực khách với vị giòn, sần sật. Trong thực đơn tại các quán hay nhà hàng bán thức ăn Nhật, sashimi bạch tuộc thường có mức giá mềm hơn sashimi từ các nguyên liệu khác
Bạch tuộc nhúng giấm có vị tươi, giòn của bạch tuộc, chua nhẹ. Nước chấm được nấu từ giấm và nước dừa. Một số quán hay nhà hàng cũng dùng nước hầm từ xương heo để tăng độ ngọt, thanh
Sushi bạch tuộc khá quen thuộc và dễ tìm. Bạn có thể thưởng thức loại sushi này ở mọi quán hay nhà hàng Nhật
Bạch tuộc hấp giấm: Cùng có giấm trong món ăn song hỗn hợp nước dùng trong bạch tuộc nhúng giấm có thêm nước cốt dừa, thơm (dứa), sả nên có vị thơm, đậm hơn. Món này nên ăn kèm bánh mì hoặc bún để không phí nước hấp
Bạch tuộc xào mì tôm thường được chế biến theo hai bước là làm chín từng thành phần rồi mới trộn với nhau. Nếu xào chung từ đầu, món ăn sẽ không ngon hay không như mong muốn