Thịt Sườn Dê

  • 250.000đ

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Mã: DSPR0014


Tag: Thịt Dê, thịt cừu


Dê Cừu Ninh Thuận được nuôi thả tự nhiên, gần giống với dê núi, nên thịt săn chắc, thơm ngon, nhiều nạc, ít mỡ. Thức ăn của dê, cừu là cỏ, lá nho, lá táo, rau lang, rau muống.. nên khi sử dụng thịt dê, cừu không sợ chất tăng trọng, thức ăn công nghiệp như thịt heo, thịt gà, thịt vịt. Thịt dê, thịt cừu là những loại thịt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho phái mạnh, bồi bổ sức khỏe cho người già với những món như lẩu dê, thịt dê hầm thuốc bắc, ngọc dương tiềm thuốc bắc, rượu ngọc dương... tốt cho phụ nữ sau khi sinh như món chân dê hầm thuốc bắc, chân dê hầm đu đủ... 

GIÁ:

SƯỜN DÊ TƠ  : 250.000đ/kg
DÊ TƠ NGUYÊN CON (móc hàm): 190.000đ/kg
ĐÙI DÊ: 250.000đ/kg   
CHÂN DÊ: 140.000đ/bộ
NGUYÊN BỘ  ĐẦU + LÒNG Dê+ tiết canh ( giá ưu đãi) : 165.000đ/bộ
NGỌC DƯƠNG: 235.000đ /bộ
DÊ LẨU NGUYÊN CON: 130.000đ/kg  (vui lòng order trước 01 ngày)


Giao hàng tận nơi TP. Hồ Chí Minh 
Hotline: 0902 525 136   – 01258 911 269


Thịt Dê Ninh Thuận nổi tiếng, được chăn thả tự nhiên, nên thịt săn chắc, thơm ngon. Thịt sườn dê có thể chế biến nhiều món ngon như sườn dê nướng, nấu lẩu, cari,... 

Các món ngon làm từ thịt dê
1. Đùi dê đúc lò

Nguyên liệu:
- Nước tương, dầu ăn, mật ong, rượu thơm, tỏi băm, muối, bột ngọt, màu hạt điều, salad, giấm, cà chua, khoai tây bi, hành tây.
Thực hiện
- Đùi dê cạo rửa sạch, xâm đều quanh thịt. 
- Trộn hỗn hợp: nước tương, muối, rượu thơm, bột ngọt, màu hạt điều, mật ong, dầu ăn, tỏi băm. 
- Ướp đùi dê với hỗn hợp gia vị trong 4h. Cho đùi dê vào lò quay cho đến khi chín vàng đều. 
- Salad + cà chua + dấm + gia vị là hỗn hợp dầu dấm. 
- Khoai tây bi gọt vỏ sạch vỏ, chiên chín vàng. 
Cách dùng: 
- Cho đùi dê cắt lát mỏng xếp lên dĩa, ăn kèm với khoai tây, salad dầu dấm.
- Bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi gây.
- Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, cắt thành những miếng to rồi cho một lượng hương liệu vừa phải (như hồi hương, quế, hồ tiêu...) - tốt nhất là hồi hương và quế), cho cả vào xoong luộc tới lúc sôi thì hãy vớt thịt ra là đã hết mùi gây.
- Gói tía tô, sa nhân, đinh hương, sơn trà đã đập và thái nhỏ vào miếng vải sô sạch, túm chặt cho vào nồi nấu thịt dê sẽ khử mùi gây và cho thịt dê một hương vị ngon.
- Ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Cách xào thịt dê cũng giống như xào thịt lợn. Đầu tiên, xào khô, đợi nước trong nồi cạn, nghe tiếng lạch xạch thì thêm vào nồi một ít nước chè đặc. Đợi cạn lại đổ tiếp, cứ thế từ 3 - 5 lần mùi gây sẽ bay hết mà thịt lại thơm giòn.

2. Dê Hấp Tía Tô

Nguyên liệu:
- Thịt dê phi lê: 300 g, thái mỏng vừa
- Lá tía tô: một nắm, thái làm nhỏ vừa
- Sả: 1 củ, thái lát mỏng
- Ớt sừng: nửa quả
- Sa tế: nửa thìa cả phê
- Gừng: một nhánh nhỏ, thái chỉ
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, và chút xíu đường.
Cách làm:
- Ướp thịt dê với nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, sa tế, chút đường, để khoảng nửa tiếng.
- Khi hấp thì lót sả bên dưới, rồi tới thịt dê, trên cùng là lá tía tô, đem hấp cách thủy tới khi chín.
- Cọng sả còn thừa có thể cho luôn vào nước hấp cho thơm.
- Khi thịt chín có thể rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên cho dậy mùi.
3 Lẩu Dê

Nguyên liệu:

- 1.5 kg thịt dê. 
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành tím băm nhỏ.
- Ngũ vị hương, muỗng súp ớt khô.
- Muối, đường. bột ngọt, tiêu xay
- 300 gr nấm đông cô.                   
- 1 cup rượu vang đỏ.
- Củ khoai môn cao.
- Hủ ky cây hoặc hủ ky miếng chiên vàng
- Hủ chao.
- Đậu phộng rang vàng xay nhuyễn.
- Mì, rau cải ăn lẩu.
Thực hiện:
- Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.
- Khoai môn gọt vỏ, xắt cục.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở.
Ướp thịt: Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước (hoặc lấy giấy thấm khô thịt). Đem ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang chừng 4-5 tiếng cho thấm hoặc để qua đêm càng ngon.
Cách nấu: Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào cho săn lại, cho nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Cho khoai môn vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào. Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống.
Chế biến nước chấm: chao hòa với nước + đậu phộng xay nhuyễn + 1M đường + ớt sa tế, Nêm vừa ăn.
Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích. Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.
 

Viết đánh giá

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Mã bảo mật