Yến Thô Ninh Thuận

  • 3.000.000đ

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Mã: DSPR0009


Tag: Yến, Hải sản,


Với khí hậu vô cùng khắc nghiệt hệt như sa mạc nhỏ ở Việt Nam, các loài Yến sống ở Phan Rang Ninh Thuận có khả năng sinh tồn cực cao, vì thế xét về độ dẻo dai và sức bền thì Chim Yến sống ở miền đất Phan Rang Ninh Thuận vượt xa so với các vùng miền khác, Vì tổ Yến được làm từ nước bọt của chim Yến nên chất lượng tổ Yến và hàm lượng các chất dinh dưỡng trong tổ Yến Phan Rang cũng cao hơn gấp nhiều lần so với tổ Yến các vùng miền khác như Cần Giờ, Miền Tây, Khánh Hòa. Theo kết quả phân tích tỉ lệ protein có trong tổ yến được nuôi ở Phan Rang Ninh Thuận lên đến 58,3%, trong khi đó yến đảo thiên thiên có tỉ lệ protein từ 50- 60%, còn tổ yến nuôi ở những vùng khác thì chỉ từ 30 - 40%.Đây là lý do vì sao giá yến Phan Rang Ninh Thuận cao hơn các vùng khác, bù lại giá trị dinh dưỡng rất cao. 
Giá tổ yến: 
Tổ yến Phan Rang thô còn lông nguyên tổ loại 1: 3.000.000đ/100g
- Tổ yến Phan Rang sạch lông tinh chế nguyên tổ loại 1: 4.000.000đ/100g
- Hồng yến và Tổ yến Phan Rang sơ chế sạch lông tổ nguyên thủy loại thượng hạng : 4.500.000đ/100g ( đặc tính là chọn những tổ yến lớn nhất, rút lông làm sạch giữ được nguyên vẹn tổ yến, giúp yến khi dùng sẽ dai và sợi yến dài ngon hơn)   
- Yến vụn đắp tổ: Yến bị gẫy trong quá trình nhặt lông: 2.700.000 đ/100g
- Yến viên thượng hạng cho bé: 3.500.000 đ/100 g
- Yến hủ 70 ml ( mix hạt chia, táo đỏ hàn quốc, hạt sen, … theo yêu cầu của khách): 100k/hũ – đặt hàng trước 02 ngày, nhận đơn ít nhất là 5 hũ.
Có bán lẻ 1 tổ yến để Quý khách dùng thử và cảm nhận sự khác biệt về hương vị, chất lượng, độ dai, mùi yến thật trong từng sợi Yến Phan Rang.

Giao hàng tn nơi TP. H Chí Minh 
Hotline: 0902 525 136   – 01258 911 269


Cách làm tổ yến chưng đường phèn

1. Tổ yến sau khi mua về

- Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất ( xem thêm phần hướng dẫn cách làm sạch lông ) trước khi qua bước 2.

-Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

2. Cho tổ yến đã làm sạch ( Khoảng 5Gr ) và đường phèn ( liều lượng tùy thích ) vào một chén ( thố nhỏ ) cùng một lúc. Đổ nước cho đầy ( vừa ngập tổ yến và đường phèn).

3. Đặt chén ( hay thố nhỏ ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén ( hay thố nhỏ ).

4. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

5.  Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Lưu ý : không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.

Viết đánh giá

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Mã bảo mật